Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng gặp cựu Thủ tướng Đức


Ðức Giáo Hoàng Benedict 16 trong buổi lễ cầu nguyện tại tu viện Augustinian ở Erfurt, Ðức

Trong ngày thứ ba của bốn ngày về thăm quê hương, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô đã cử hành một thánh lễ và tiếp một cựu thủ tướng Đức.

Độ 30.000 người đã dự thánh lễ hôm thứ Bảy tại thành phố Erfurt, sau khi lực lượng an ninh bắt giam một người đàn ông đã bắn một phát súng hơi gần địa điểm hành lễ. Không có ai bị thương và dường như vụ này không liên quan gì đến Giáo Hoàng.

Chiều thứ Bảy, vị giáo chủ của đạo Công giáo bay đến thành phố miền nam Freiburg; tại đây, ngài đã tiếp cựu Thủ tướng Helmut Kohl.

Chuyến đi của Đức Giáo Hoàng nhằm tạo đoàn kết giữa những người Ky-tô, trong khi ông Kohl là người giữ vai trò quan trọng cho cuộc tái thống nhất nước Đức.

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô đến Đức hôm thứ Năm, lần đầu tiên trở về quê hương trong tư cách giáo chủ.

Hàng ngàn người đã biểu tình vào lúc máy bay ngài đáp xuống Berlin. Họ trương các biểu ngữ nói về phân biệt giới tính, ủng hộ đồng tính, và bài Do Thái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG