Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cho phép sử dụng bao cao su trong vài trường hợp


Đức giáo hoàng trả lời câu hỏi về bao cao su giữa lúc vấn đề châu Phi đang bị vi rút HIV hoành hành thường được nêu lên

Trong một cuốn sách mới sẽ được công bố vào tuần tới, Đức Giáo Hoàng Benedict nói rằng việc sử dụng bao cao su để ngăn chặn việc lây lan của HIV/AIDS là điều có thể biện minh trong một số trường hợp nào đó.

Dường như đây là một sự chuyển hướng lớn trong lập trường của Vatican về vấn đề này.

Trong những đoạn được trích đăng trên tờ Vatican hôm thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng nói rằng mặc dù “bao cao su không phải là một giải pháp hợp đạo đức, trong trường hợp như mại dâm, bao cao su có thể được biện minh cho việc giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.”

Đức Giáo Hoàng đã trả lời câu hỏi về bao cao su giữa lúc vấn đề châu Phi đang bị vi rút HIV hoành hành thường được nêu lên.

Năm ngoái Đức Giáo Hoàng đã khiến cho quốc tế phản đối kịch liệt khi ngài trên đường tới châu Phi và nói rằng không nên sử dụng bao cao su vì chúng có thể làm cho bệnh AIDS lan tràn mạnh hơn.

Liên Hiệp Quốc đã hoan nghênh tuyên bố của Đức Giáo Hoàng do báo chí loan tải. Giám đốc cơ quan phòng chống AIDS của Liên Hiệp Quốc Michel Sidibe gọi tuyên bố này là “một bước tiến có ý nghĩa tích cực của Vatican.”

Cuốn sách tựa đề là “Ánh Sáng của Thế Giới”, dựa nhiều vào một loạt những bài phỏng vấn trước đây trong năm với ký giả Đức Peter Seewald tại nơi cư trú mùa hè của Đức Giáo Hoàng Benedict.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG