Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng kết thúc Thánh lễ trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt


Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đã cầu chúc cho hòa bình.

Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đã cầu chúc cho hòa bình khi ngài cử hành Thánh lễ Giáng sinh trong điều kiện an ninh được tăng cường sau hai vụ nổ bom thư tại Rome hôm thứ Năm.

Hàng ngàn người tham dự thánh lễ nửa đêm tại Nhà thờ Thánh Phêrô ở Vatican. Đức Giáo hoàng đã cầu nguyện cho hòa bình ở khắp các khu vực đang bất ổn ở châu Phi, trong dó có Darfur ở Sudan, Bờ biển Ngà, Somalia, và Vùng Đại hồ.

An ninh đã được thắt chặt tại buổi lễ. Năm ngoái, một phụ nữ có đầu óc bất ổn đã nhảy qua hàng rào an ninh và đẩy Giáo hoàng ngã xuống đất trong lúc Ngài đang cử hành Thánh lễ.

Các vụ nổ bom thư hôm thứ Năm tại hai đại sứ quan ở thủ đô của Ý đã làm hai người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. Một nhóm mang tên Liên Đoàn Vô Chính Phủ, FAI, nhận trách nhiệm về những vụ nổ tại các cơ quan ngoại giao của Thụy Sĩ và Chile.

Một giới chức Bộ Nội vụ Ý nói rằng hai đại sứ quán này có phần chắc bị nhắm mục tiêu vì Thụy Sĩ gần đây đã bỏ tù một thành viên của nhóm theo chủ trương vô chính phủ của Ý, trong khi một thành viên khác bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom ở Chile.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG