Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng cử hành thánh lễ tại Đại giáo đường Westminster


Đức Giáo hoàng Benedict 16 bày tỏ sự buồn rầu và hối tiếc sâu sắc đối với việc các linh mục Công giáo xâm hại tính dục trẻ em.

Đức Giáo hoàng đề cập tới vấn đề này hôm nay khi cử hành thánh lễ tại Đại giáo đường Westminster trong ngày thứ ba của chuyến công du lịch sử đến Anh quốc.

Hơn 3 ngàn 500 người dự lễ, hoặc ở bên trong nhà thờ hoặc theo dõi qua màn ảnh truyền hình ở bên ngoài.

Trước thánh lễ, nhà lãnh đạo Vatican đã gặp gỡ Thủ tướng David Cameron, Phó thủ tướng Nick Clegg và quyền thủ lãnh đảng Lao động Harriet Harman.

Đức Giáo hoàng sẽ kết thúc ngày kế chót của chuyến viếng thăm nước Anh bằng một buổi thắp nến cầu nguyện tại công viên Hyde Park.

Những người chống đối chuyến công du chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo đến Anh quốc đang tuần hành trên các đường phố ở trung tâm London và sẽ thực hiện một cuộc mít tinh trong ngày hôm nay.

Nhiều người ở Anh tức giận về cách xử lý của Vatican đối với những linh mục xâm hại tính dục trẻ em. Những người khác không tán thành lập trường của Vatican về quyền của người đồng tính luyến ái, phá thai và ngừa thai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG