Đường dẫn truy cập

Cố Giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị sắp được tuyên phúc


Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị

Tòa thánh Vatican cho biết ít nhất sẽ có khoảng 300.000 người đến dự lễ tuyên phúc cho cố giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị vào ngày 1 tháng Năm.

Buổi lễ ở Quảng trường thánh Phê Rô sẽ là trọng tâm của lễ lạc kéo dài 3 ngày bắt đầu với lễ canh thức cầu nguyện vào 30 tháng Tư.

Đức Giáo hoàng Benedict 16 tuyên bố đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị được“tuyên phúc,” bước cuối cùng để được phong thánh, với chứng cứ là cố Giáo hoàng đã ban phép lạ sau khi từ trần.

Phép lạ này được nữ tu người Pháp Marie Simon-Pierre thuật lại rằng bà được chữa lành bệnh Parkinson một cách khó hiểu sau khi bà cầu nguyện cố Giáo hoàng. Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị cũng từng mắc chứng bệnh này.

Sơ Marie sẽ xuất hiện cùng với một trong những phụ tá thân cận nhất của cố Giáo hoàng, Hồng y Stanislaw Dziwisz và phát ngôn viên lâu đời của Vatican Joaquin Navarro-Valls tại lễ cầu nguyện canh thức ở vận động trường Circus Maximus có từ thời kỳ La Ma, ở Rome, vào ngày trước lễ tuyên phúc.

Thánh lễ ngày 30 tháng Tư sẽ bắt đầu với bản thánh ca Open the Doors to Christ, và kết thúc bằng một bài giảng của đức Giáo hoàng Benedict. Nhiều thánh đường trong thành phố lịch sử Rome sẽ mở cửa suốt đêm.

Trước lễ tuyên phúc, quan tài của Giáo hoàng sẽ được đưa từ hầm mộ bên dưới vương cung thánh đường Phê Rô lên và quàn tại nơi thờ phượng chính của thánh đường để cho tín đồ chiêm ngưỡng.

Sau lễ tuyên phúc, đức Giáo hoàng Benedict và các hồng y sẽ cầu nguyện trước đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị vừa được tuyên phúc. Cũng sẽ có một thánh lễ Tạ Ơn vào ngày 2 tháng Năm.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG