Đường dẫn truy cập

Các thi hài cuối cùng trong tai nạn máy bay được đưa về Ba Lan


Thi hài của 21 nạn nhân cuối cùng trong tai nạn phi cơ khiến Tổng thống Ba Lan thiệt mạng đã được đưa từ Nga về Varshava.

Hôm thứ Sáu các giới chức chính phủ Ba Lan và thân nhân đã tề tựu tại một phi trường quân sự trong lúc linh cữu được đưa ngang qua một hàng quân danh dự trong một nghi lễ được truyền hình.

Thủ tướng Donald Tusk đã tuyên đọc danh tính và tiểu sử ngắn của các nạn nhân, trong số này có các Tư lệnh hải Quân và Không quân và phi công lái chiếc phi cơ.

Tai nạn phi cơ rơi gần thành phố Smolensk của Nga đã khiến Tổng thống Kaczynski , phu nhân của ông và các giới chức cao cấp trong chính phủ thiệt mạng, gồm cả Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang và giám đốc Ngân hàng Trung ương.

Tổng thống Kaczynski đã được mai táng theo nghi thức quốc tang hôm chủ nhật.

Quyền tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski đã ấn định ngày 20 tháng 6 là ngày bầu cử tân tổng thống, và nếu cần thì ngày 4 tháng 7 sẽ tổ chức bầu cử vòng nhì.

Theo những cuộc thăm dò công luận mới đây cho thấy ông Komorowski dẫn đầu những người có tiềm năng trở thành đối thủ của ông.

Trong số này có cựu thủ tướng Jaroslaw Kaczynski, người anh em song sinh với Tổng thống vừa tử nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG