Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ dự tang lễ của TT Kazynski


Tòa Bạch Ốc đã loan báo Tổng thống Obama sẽ dự tang lễ của cố Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski vào Chủ nhật, đã từ trần trong một tai nạn phi cơ trong tuần qua.

Tham vụ báo chí của Tổng thống Obama cho biết ông Obama sẽ đến Krakow để bày tỏ lời chia buồn sâu xa đối với một đồng minh quan trọng và tin cẩn của Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama đã dành một phút mặc niệm cho Tổng thống Kaczynski hôm thứ Ba, vào lúc bắt đầu ngày thứ nhì của hội nghị thượng đỉnh về an toàn hạt nhân tại Washington.

Trong số những người thiệt mạng trong tai nạn phi cơ vừa qua có cả Tham mưu trưởng các Lực lượng quân đội Ba Lan, Giám đốc Ngân hàng trung ương, Phó bộ trưởng Ngoại giao và ông Ryszard Kaczorowski 90 tuổi. Ông từng là Tổng thống của chính phủ Ba Lan lưu vong thời Thế chiến Thứ hai cho đến khi chế độ cộng sản xụp đổ 50 năm sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG