Đường dẫn truy cập

Phúc trình về xu hướng sử dụng internet và thương mại điện tử tại Việt Nam


85% người sử dụng internet dùng trang mạng để theo dõi tin tức, 77% để xem email, 71% để lướt web, 69% để làm việc và học tập, và 66% để giải trí.
85% người sử dụng internet dùng trang mạng để theo dõi tin tức, 77% để xem email, 71% để lướt web, 69% để làm việc và học tập, và 66% để giải trí.
Marketer, một công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ, vừa công bố một phúc trình về sự phát triển nhanh chóng của internet tại Việt Nam.

Trang mạng TechinASia tường thuật rằng theo eMarketer, độ thâm nhập internet tại Việt Nam là 35,6%, và tính từ tháng 12 năm 2012, ước lượng có tới 5,3 triệu người đăng ký sử dụng internet.

40% cư dân mạng tại Việt Nam nằm trong lứa tuổi từ 15 tới 34.

Theo eMarketer, 85% người sử dụng internet dùng trang mạng để theo dõi tin tức, 77% để xem email, 71% để lướt web, 69% để làm việc và học tập, và 66% để giải trí.

Theo tin này thì xem video là thú giải trí phổ biến nhất ở Việt Nam, với mức thâm nhập lên tới 90,2%.

Facebook vẫn là trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất. Facebook phát triển tới 88% từ tháng 10 năm 2011 tới tháng 10 năm 2012.

Tin của ICTnews nói rằng sự phát triển nhanh chóng của internet, các thiết bị di động, mạng xã hội đã dẫn đến sự bùng nổ của các hình thức tiếp thị số- Digital Marketing.

Nguồn: Tre, VietnamNet, Prensa Latina

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG