Đường dẫn truy cập

Phụ tá của cố vấn cho Trump có trát hầu tòa


Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller

Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller ra trát hầu tòa đối với một chuyên gia về truyền thông xã hội từng làm việc cho cố vấn của Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử 2016.

Cuối tuần rồi, trát được chuyển tới các luật sư đại diện của ông Jason Sullivan, chuyên gia về truyền thông xã hội và Twitter mà cố vấn Roger Stone đã thuê mướn để làm việc trong một ủy ban hành động chính trị độc lập do ông thành lập để ủng hộ ông Trump. Reuters dẫn lời ông Knut Johnson, luật sư của ông Sullivan cho biết ngày 15/5.

Công tố viên Đặc biệt Mueller đang dẫn đầu cuộc điều tra về cáo giác Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và có hay không sự thông đồng giữa Nga với chiến dịch tranh cử cho ông Trump.

Trát hầu tòa cho thấy ông Mueller một phần đang tập trung vào ông Stone và liệu ông này có biết trước về các tài liệu mà theo cáo giác là bị tình báo Nga tấn công tin tặc và gửi cho sáng lập viên Julian Assange của WikiLeaks đăng tải hay không.

Trong lần xuất hiện trước Ủy ban Tình báo Hạ viện hồi tháng 9, ông Stone bác các cáo giác về sự thông đồng giữa các phụ tá của ông Trump với Nga trong chiến dịch bầu cử 2016.

Nga khẳng định không can thiệp bầu cử Mỹ. Tổng thống Trump cũng nhiều lần khẳng định không hề có sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông với phía Nga.

Ông Sullivan cho Reuters biết ông từng làm việc trong ban vận động tranh cử cho ông Trump trong vai trò Trưởng Chiến lược gia trực tiếp cho ông Roger Stone.

Theo Reuters

VOA Express

XS
SM
MD
LG