Đường dẫn truy cập

Phụ nữ tuần hành chống chính phủ ở Venezuela


Cô Lilian Tintori (giữa), vợ của nhà lãnh đạo đối lập Venezuela bị giam giữ Leopoldo Lopez đến buổi mít tinh để yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý phế truất Tổng thống Nicolas Maduro ở Caracas, ngày 22 tháng 10 năm 2016.

Hàng ngàn phụ nữ đã tuần hành trên đường phố Caracas, Venezuela, hôm thứ Bảy, 22/10, để phản đối việc đình chỉ một nỗ lực tổ chức trưng cầu dân ý có thể dẫn đến việc phế truất Tổng thống Nicolas Maduro.

Những người biểu tình đã chặn một làn đường cao tốc chính để hiển thị sự bất mãn của họ đối với chính quyền của ông Maduro. Dẫn đầu những người biểu tình là Lilian Tintori và Patricia Gutierrez, họ là vợ của hai nhà lãnh đạo chính trị bị giam giữ đồng thời là những người nổi tiếng vì phát biểu chống lại chính phủ hiện nay.

Nayiber Bracho, một nhân viên lĩnh vực nhân lực, nói: "Chúng tôi có mặt ở đây để yêu cầu phải có sự tôn trọng đối với hiến pháp, để Venezuela tổ chức bầu cử để thoát khỏi chế độ độc tài".

Các quan chức bầu cử của Venezuela hôm 20/10 đã chặn đứng nỗ lực thực hiện cuộc trưng cầu sau khi phe đối lập đã vận động trong gần một năm.

Các quan chức cáo buộc rằng đã có gian lận trong quá trình thu thập chữ ký cho một cuộc trưng cầu về nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG