Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Venezuela đi thăm Tổng thống Chavez tại Cuba


Phó Tổng thống Venezuela Maduro đọc một tuyên bố về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Chavez ở Guarico, 20/12/2012
Phó Tổng thống Venezuela nói ông đang hướng dẫn một phái đoàn chính phủ đi Cuba để thăm Tổng thống Hugo Chavez đang hồi phục sau khi được giải phẫu ung thư tại Cuba.

Phó Tổng thống Nicolas Maduro không nói phái đoàn sẽ ở lại Cuba bao lâu.

Tổng thống Chavez hiện có mặt tại Cuba để được giải phẫu ung thư lần thứ tư, chưa bao giờ tiết lộ loại hay tình trạng ngặt nghèo của ung thư tại vùng xương chậu của ông như thế nào.

Tổng thống Venezuela 58 tuổi lên cầm quyền từ năm 1999, được tái đắc cử vào tháng 10 năm nay và dự trù tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10 tháng Giêng năm 2013.

Có những tin đồn được loan truyền rộng rãi là liệu ông Chavez đủ mạnh để trở về Venezuela nhân dịp lễ nhậm chức hay không, và có những nghi ngờ ngày càng tăng về khả năng tiếp tục cai trị đất nước của ông.

Phó Tổng thống Maduro hôm thứ Sáu cho biết là Bộ trưởng Năng lượng Hector Navarro sẽ đảm nhiệm chức vụ phó Tổng thống trong thời gian phái đoàn viếng thăm Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG