Đường dẫn truy cập

Venezuela: Sức khỏe ông Chavez bao trùm cuộc bầu cử tỉnh trưởng


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.
Nhân dân Venezuela đi bầu hôm Chủ nhật để chọn 23 tỉnh trưởng, nhưng sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez đang được bàn tán nhiều tại các phòng phiếu.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Chavez không đi vận động được cho các đảng viên của mình vì bệnh ung thư của ông tái phát, buộc ông phải sang Cuba chữa trị.

Ông Henrique Capriles, đối thủ của ông Chavez trong lần bầu cử tổng thống mới đây, có nhiều hy vọng tái đắc cử chức tỉnh trưởng của Miranda.

Trong trường hợp này, ông Capriles sẽ là ứng cử viên đối lập sáng giá nếu vì lý do sức khỏe, ông Chavez bị buộc phải rời chức.

Hồi tháng 10, ngay khi tái đắc cử, ông Chavez nói Phó tổng thống Nicolas Maduro sẽ lên thay nếu ông có mệnh hệ gì, và ông kêu gọi nhân dân ủng hộ phó tổng thống nếu có tổ chức bầu cử lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG