Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập từ chức


Phó Tổng thống Ai Cập Mahmoud Mekki (ngoài cùng bên trái) tại buổi lễ cầu nguyện Eid al-Fitr trong nhà thờ Hồi giáo Amr Ibn Al-As, 19/8/2012
Phó Tổng thống Ai Cập Mahmoud Mekky loan báo từ chức sau khi đóng một vai trò chính trong những cuộc thảo luận đoàn kết quốc gia do Tổng thống Mohamed Morsi kêu gọi.

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, ông Mekky nói ông từ chức vì công việc chính trị không phù hợp với căn bản nghề nghiệp của ông là một thẩm phán.

Ông Mekky cho biết đầu tiên ông đệ đơn từ chức vào ngày 7 tháng 11, nhưng ông hoãn sự ra đi của ông vì Ai Cập nỗ lực làm trung gian một cuộc ngưng bắn trong cuộc chiến tranh Israel-Hamas, và vì quyết định của Tổng thống Morsi gia tăng quyền hành của ông này.

Trong một tin khác, truyền hình nhà nước loan tin là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập Faruq El-Okda cũng từ chức. Tin cho biết ông có thể được người phụ tá là ông Hisham Ramez thay thế.

Chưa biết lý do về sự từ chức của ông Okda, diễn ra giữa những xáo trộn kinh tế tại Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG