Đường dẫn truy cập

Phim ‘King Kong’ chính thức khởi quay tại Việt Nam


Đạo diễn Jordan Voght-Roberts, và các ngôi sao điện ảnh Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson, John C. Reily, Toby Kebbell và Bire Larson đến dự họp báo tại Hà Nội, ngày 21/2/2016.
Đạo diễn Jordan Voght-Roberts, và các ngôi sao điện ảnh Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson, John C. Reily, Toby Kebbell và Bire Larson đến dự họp báo tại Hà Nội, ngày 21/2/2016.

Những cảnh quay trong bộ phim “Kong: Skull Island” tạm dịch là “Kong: Đảo Đầu lâu” đã chính thức khởi quay ngày 22 tháng 2 tại tỉnh Ninh Bình, phía bắc Việt Nam.

Các địa điểm thuộc tỉnh Quảng Bình cũng được lựa chọn làm cảnh quay cho quê hương của Kong, một con khỉ đột khổng lồ sống trên hòn đảo hoang đường.

Theo thông tin được đưa ra, bộ phim sẽ quay ở Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới ở tỉnh Quảng Bình, Vịnh Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh và quần thể danh thắng Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình.

Khoảng 300 diễn viên đã đến Việt Nam tuần trước để bắt đầu các cảnh quay.

Các ngôi sao điện ảnh như Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson, John C. Reily, Toby Kebbell và Brie Larson sẽ xuất hiện trong bộ phim.

Trong buổi họp báo hôm Chủ nhật, các nhà làm phim bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam và nói rằng, họ tự tin sẽ mang lại những nét mới cho bộ phim và gây ấn tượng với người xem.

Đoàn làm phim dự kiến sẽ quay trong khoảng 5 tuần tại Việt Nam. Ngoài ra, bộ phim sẽ nhấn mạnh những tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Hawaii và Úc cũng được lựa chọn làm bối cảnh phim.

Theo một số nguồn tin, mặc dù nội dung phim không được tiết lộ, bộ phim sẽ có thể xoay quanh câu chuyện của các nhà thám hiểm khám phá Skull Island để tìm kiếm ngôi nhà của khỉ đột khổng lồ.

Đây là phần đầu tiên của loạt phim bao gồm Godzilla (2018) và Godzilla vs. Kong (2020).

Skull Island được tưởng tượng và tạo ra lần đầu tiên cho bộ phim King Kong năm 1933.

Kong: Skull Island có sự tham gia của nhà sản xuất, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng 3 diễn viên chính của bộ phim là nữ diễn viên Brie Larson, tài tử gạo cội Samuel L. Jackson và nam diễn viên Tom Hiddleston.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết, đoàn làm phim đã tự chọn các cảnh quay ở Việt Nam và chính phủ hai quốc gia đã tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn. Ông hy vọng sau bộ phim này sẽ có những dự án điện ảnh mới đến Việt Nam, hai nước có tiềm năng hợp tác rất lớn và không có gì là không thể.

Theo Báo Người Lao Động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh Việt Nam luôn trải thảm đỏ mời các nhà làm phim nước ngoài đến Việt Nam. Ông Biên khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện tối đa cho họ và rất mong muốn Việt Nam là trường quay của điện ảnh quốc tế”.

Tuy nhiên, để trở thành điểm đến của nhiều đoàn làm phim nước ngoài, Việt Nam phải có nhiều điều kiện cần và đủ. Những bộ phim như “Kong: Skull Island” có nội dung không thuộc “nhạy cảm” nên dễ dàng được chính quyền tiếp đón. Còn những phim có nội dung “nhạy cảm” như liên quan đến chiến tranh Việt Nam hay ý thức hệ, số này tương đối nhiều, không phải dễ dàng được chính quyền chấp thuận.

Theo Prensa Latina, NLD.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG