Đường dẫn truy cập

Số người chết vì lụt lội ở Philippines tăng cao


Thân nhân của các nạn nhân chết trong trận bão Washi đau buồn lúc các thị hài được chôn tập thể tại một nghĩa trang trong thành phố Iligan, miền nam Philippines

Các giới chức ở Philippines ngày hôm nay cho hay số người mất tích trong trận lụt hồi tuần trước đã tăng lên hơn 1.000 người.

Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia nói rằng trận bão Washi và trận lụt mà cơn bão gây nên ở đảo Mindanao ở miền nam cũng đã làm ít nhất 1.080 người thiệt mạng.

Cơ quan này công bố số người mất tích hiện ở con số 1.075 người, tăng mạnh so với ước tính trước đó khoảng 50 người.

Phần lớn số người chết đều ở các thành phố Cagayan de Oro và Iligan, nơi hàng trăm ngàn người bị thất tán.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã tới thăm khu vực này hôm thứ Ba và tuyên bố tình trạng thiên tai, trong lúc các công nhân tiếp tục kéo các thi thể ra khỏi các đống bùn đất lở và chôn họ trong các mộ tập thể.

Thị trưởng Iligan Lawrence Cruz nói rằng các thi thể đang được chôn tại những ngôi mộ tập thể đề ngăn ngừa bệnh tật lây lan. Ông nói rằng những ai đã được xác định danh tính có thể được đưa tới những nơi an nghỉ vĩnh viễn nếu gia đình họ đồng ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG