Đường dẫn truy cập

Philippines triệt hạ thủ lĩnh phiến quân


An ninh Philippines bố ráp các thành viên Abu Sayyaf hôm 11/4.

Thủ lĩnh của nhóm phiến quân Abu Sayyaf có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã bị triệt hạ trong một cuộc đọ súng với các binh sĩ Philippines trên đảo Bohol.

Đây là nơi quân đội nước này đã truy lùng các phần tử nổi dậy đang hoạch định việc bắt cóc các khách du lịch, Reuters dẫn lời quan chức Philippines cho biết như vậy hôm 22/4.

Phát ngôn viên quân đội nước này cho hay rằng “một phần tử vô luật” đã bị giết trong một cuộc đối đầu, nhưng không cho biết danh tính của người đàn ông.

Abu Sayyaf hoạt động dựa vào các khoản tiền kiếm được từ việc bắt cóc đòi tiền chuộc.
Abu Sayyaf hoạt động dựa vào các khoản tiền kiếm được từ việc bắt cóc đòi tiền chuộc.

Trong khi đó, tỉnh trưởng Bohol nói rằng kẻ đó là thủ lĩnh tổ chức Abu Sayyaf, Joselito Melloria, một trong các chiến binh tham gia vào một âm mưu bắt cóc trên đảo.

Quân đội cho biết rằng chiến dịch vẫn tiếp tục tại Bohol, nơi các binh sĩ tuần trước đã triệt hạ 6 thành viên của Abu Sayyaf, trong đó có một kẻ chỉ huy, những tên trực tiếp tham gia vào các vụ bắt cóc và sát hại công dân Đức và Canada mới đây.

Abu Sayyaf hoạt động dựa vào các khoản tiền kiếm được từ việc bắt cóc đòi tiền chuộc cũng như các hoạt động cướp biển.

Tàu bè của Indonesia, Malaysia và Việt Nam thường bị chúng nhắm tấn công.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG