Đường dẫn truy cập

Philipppines bắt 5 nghi can khủng bố


Philipppines bắt 5 nghi can khủng bố

Lực lượng an ninh Philippines loan báo vừa bắt giữ 5 người tình nghi là thành viên trong tổ chức khủng bố Abu Sayyaf có liên hệ với al-Qaida.

Các đương sự bị bắt giữ trong cuộc đột kích sáng sớm hôm nay nhắm vào nơi trú ẩn của họ trên đảo Basilan phía Nam Philippines.

Người ta tin rằng nhóm này đang giữ 3 con tin tại đây nhưng giới chức quân đội Philippines cho hay không thấy có dấu hiệu về các con tin sau cuộc đột kích.

Nhóm Abu Sayyaf bị quy trách nhiệm thực hiện nhiều cuộc tấn công khủng bố tại Philippines trong những năm qua, trong đó có nhiều vụ bắt cóc, chặt đầu, và đánh bom.

Theo ước tính, nhóm này có tới 400 chiến binh nhưng một số thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức đã bị bắt hoặc bị hạ sát những năm gần đây trong các chiến dịch quân sự phối hợp giữa lực lượng Philippines với lực lượng Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG