Đường dẫn truy cập

Tổng số người chết vì bão lụt tại Philippines vượt quá 1.000 người


Các giới chức Philippines dự báo tổng số người chết sẽ vẫn gia tăng.

Các giới chức Philippines cho hay hơn một ngàn người thiệt mạng trong những vụ lụt lớn hồi tuần qua tại miền nam nước này, và họ dự trù tổng số người chết sẽ vẫn gia tăng.

Trưởng Cơ quan Phòng vệ Dân sự Benito Ramos hôm nay cho hay các toán cứu hộ tìm đã tìm được 1.002 thi thể trong khi vẫn còn nhiều người mất tích.

Một trận bão nhiệt đới đã quét qua miền nam Philippines chiều tối thứ Sáu tuần trước, đổ một lượng mưa bằng cả một tháng xuống chỉ trong 24 giờ đồng hồ, gây ra những trận lũ quét nghiêm trọng.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã đến thị sát các khu vực bị bão hoành hành ngày hôm qua, và tuyên bố tình trạng tai họa trong lúc các nhân viên vứu hộ tiếp tục kéo các thi thể từ trong những đống bùn ra và mai táng trong những nấm mồ tập thể.

Tổng thống Aquino đã đi thăm hai thành phố cảng Iligan và Cagayan trên đảo Mindanao bị ảnh hưởng bão, và đã gặp gỡ các giới chức địa phương để mở rộng kế hoạch cho các chương trình cứu trợ. Nhà lãnh đạo Philippines cũng giúp phân phát vật phẩm cứu trợ cho các nạn nhân

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG