Đường dẫn truy cập

Philippines bắt giữ viên chỉ huy hàng đầu của phiến quân


Chỉ huy của lực lượng phiến loạn theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông trên đảo Luzon trong bệnh viện ở Quezon City, phía bắc Manila, Philippines

Giới hữu trách Philippines cho biết họ đã bắt viên chỉ huy của lực lượng phiến loạn theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông trên đảo Luzon.

Các giới chức hôm nay nói rằng ông Tirso Alcantara bị thương và bị bắt tại một trạm kiểm soát trong lúc tẩu thoát từ một ngôi nhà ở mạn nam Manila hôm thứ Ba.

Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi lệnh hưu chiến 19 ngày nhân dịp lễ Giáng Sinh giữa phiến quân và chính phủ hết hạn.

Hiện chưa rõ vụ bắt giữ này sẽ có tác động như thế nào đối với cuộc hòa đàm giữa phiến quân và chính phủ của Tổng thống Benigno Aquino bắt đầu vào tháng tới tại Oslo, Na Uy.

Hãng thông tấn AP cho biết Đảng Cộng Sản Philippines, bị đặt ngoài vòng pháp luật, hôm nay đưa ra một thông cáo đòi thả ông Alcantara trước khi cuộc hòa đàm có thể bắt đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG