Đường dẫn truy cập

Philippines ra lệnh sơ tán công dân khỏi Iraq sau vụ tấn công của Iran


Hiện trường một cuộc biểu tình tại Iraq để phản đối vụ tấn công của Iran vào Baghdad, Iraq, vào ngày 8/1/2019. Tình hình ở Iraq đã khiến Philippines phải kêu gọi công dân sơ tán khỏi đất nước này.

Philippines đã ra lệnh cho công dân của nước họ bắt buộc phải sơ tán khỏi Iraq, Reuters dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao nước này cho biết hôm 8/1, sau khi Iran tấn công lực lượng Mỹ tại đây nhằm đáp trả cuộc tấn công của Mỹ đã giết chết một viên tướng của Iran vào tuần trước.

“Cấp độ cảnh báo trên toàn Iraq được nâng lên mức cảnh báo cấp 4, kêu gọi sơ tán bắt buộc”, Reuters dẫn lời ông Eduardo Menez, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Philippines cho biết.

Cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhắm vào các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Iraq đã diễn ra vào đầu ngày 8/1, vài giờ sau lễ tang của tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran. Viên tướng này đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào ngày 3/1.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG