Đường dẫn truy cập

Philippines nâng cấp căn cứ hải quân gần Trường Sa


Nhóm các hành động đặc biệt của Hải quân Philippines tuần duyên ở Vịnh Subic, hướng về Biển Đông, 6/8/2013
Quân đội Philippines cho biết sẽ nâng cấp một căn cứ hải quân để phục vụ những con tàu mới đang được mua thêm nhằm bảo vệ lãnh hải ở Biển Đông.
Phát ngôn viên hải quân Gregory Fabic cho biết quân đội sẽ xây dựng một hải cảng trị giá 11,2 triệu đô la tại Vịnh Ulugan, căn cứ quân sự của Philippines gần quần đảo Trường Sa nhất.
Tổng thống Benigno Aquino dự định sẽ đến thăm cơ sở này vào ngày 20 tháng 5 để khởi sự việc nâng cấp, ông Fabic cho biết thêm.
Theo một chương trình được thiết kế để nâng cao năng lực của một trong những lực lượng quân sự yếu nhất châu Á, Philippines đang mua thêm tàu hải quân để hình tạo nên điều mà chính phủ gọi là sự "răn đe đáng tin cậy" nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trước những hành động quyết liệt khẳng định chủ quyền từ phía Trung Quốc.
Hải quân Philippines đã mua hai tàu khu trục bảo vệ bờ biển của Mỹ được tân trang lại trong hai năm qua và hiện muốn mua thêm sáu chiếc nữa.

Nguồn: AFP, GMA News

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG