Đường dẫn truy cập

Philippines tiên đoán sẽ đạt được thỏa hiệp với lực lượng nổi dậy Hồi Giáo


Chính phủ mới Philippines tin tưởng đạt được một hiệp ước hòa bình với các phần tử nổi dậy Hồi Giáo trong nhiệm kỳ 6 năm của Tổng thống Benigno Aquino III.

Trưởng đoàn thương thuyết Marvic Leonen hôm thứ Hai tuyên bố là nếu cần, chính phủ sẽ cứu xét việc thay đổi Hiến pháp được tất cả các bên chấp thuận để đạt được một giải pháp toàn diện cho vấn đề.

Thỏa hiệp trước đây với 11.000 thành viên của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Moro tan vỡ vào năm 2008 vì có sự phản đối của các chính trị gia Thiên Chúa Giáo và một vụ kiện về Hiến pháp tại Tối cao Pháp viện.

Trong khi những cuộc thương thuyết của chính phủ trước với Mặt trận Giải phóng Quốc gia Moro kể từ năm 2008 không đi đến kết quả, ông Leonen nói ông được khích lệ bởi sự kiện là ngưng bắn vẫn còn được duy trì và chỉ có một vài xung đột nhỏ nhặt trong năm nay.

Ông Leonen nói với một nhóm phóng viên quốc tế ông hy vọng sớm mở lại các cuộc thương thuyết sau khi tháng chay Ramadan chấm dứt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG