Đường dẫn truy cập

Philippines tưởng nhớ cố Tổng thống Corazon Aquino


Philippines hôm Chủ Nhật đã tưởng nhớ cố Tổng thống Corazon Aquino, người đã lãnh đạo đất nước chấm dứt 20 nằm dưới chế độ độc tài Ferdinand Marcos năm 1986.

Tổng thống Benigno Aquino cùng với gia đình và bạn hữu đã tưởng nhớ tới sự anh hùng của mẹ ông, người đã thiệt mạng đúng một năm trước vì bệnh ung thư ruột.

Ông Aquino kêu gọi người Philippines tiếp tục theo đuổi nỗ lực vì dân chủ của bà bằng cách giúp ông xóa bỏ nghèo đói và tình trạng tham nhũng tràn lan.

Hôm thứ Sáu, ông đã chính thức thành lập Ủy ban Sự thật để điều tra, xem xét các cáo buộc tham nhũng dưới thời người tiền nhiệm của ông là Gloria Arroyo.

Ông Aquino nhận nhiệm sở hôm 30/6 với cam kết sẽ giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách lớn, tham nhũng, nghèo đói và hai cuộc nổi dậy kéo dài do các phiến quân theo đường lối cộng sản và Hồi giáo tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG