Đường dẫn truy cập

Một dân biểu Philippines bị kết án 18 tháng tù ở Hong Kong


Một dân biểu Philippines bị kết án 18 tháng tù ở Hong Kong

Một dân biểu nổi tiếng của Philippines đã bị kết án 18 tháng tù giam ở Hong Kong vì đã mang hơn 6 gram cocaine vào vùng lãnh thổ này của Trung Quốc.

Một thẩm phán tòa sơ thẩm ngày hôm nay cho hay bản án khá nhẹ đã được tuyên đối với Dân biểu Ronald Singson vì thái độ tốt của ông và lý lịch trong sạch của ông cũng như hành động nhận tội của ông.

Thẩm phán trước đó phán quyết rằng ông Singson đã mang theo cocain để sử dụng mặc dù các công tố viên cho rằng ông có ý định buôn lậu số thuốc phiện này.

Ông Singson bị bắt cùng số thuốc phiện hồi năm ngoái khi đi qua sân bay quốc tế Hong Kong trên đường tới khu cờ bạc Macao của Trung Quốc.

Ông Singson, cũng là một nhà quảng cáo cho các chương trình biểu diễn âm nhạc, xuất thân từ một trong những gia đình nổi tiếng nhất Philippines.

Cha ông Singson, tỉnh trưởng Luis Singson, là nhân chứng chính trong vụ xử tham nhũng đã chấm dứt sự nghiệp chính trị của cựu Tổng thống Joseph Estrada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG