Đường dẫn truy cập

Công tố viên chống tham nhũng của Philippines từ chức


Tổng thống Aquino nói rằng việc bà Gutierrez từ chức sẽ cho phép chính phủ tránh được một vụ luận tội kéo dài và tập trung vào những vấn đề của đất nước

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Philippines đã từ chức trước những cáo giác rằng bà đã bảo vệ cựu Tổng thống Gloria Arroyo và gia đình bà khỏi bị truy tố về tội tham nhũng.

Tổng Thanh tra Merceditas Gutierrez nói rằng bà đã đệ đơn từ chức kể từ ngày 6/5 lên Tổng thống Benigno Aquino vào sáng ngày hôm nay. Bà bác bỏ mọi hành động sai trái.

Hạ viện đã luận tội bà Gutierrez hồi tháng trước dựa trên những lời tố cáo rằng bà đã không điều tra bà Arroyo và chồng bà cũng như các giới chức khác bị tình nghi tham nhũng.

Tổng thống Benigno Aquino, người đã công khai tìm cách bãi chức bà Gutierrez, nói rằng việc bà từ chức sẽ cho phép chính phủ tránh được một vụ luận tội kéo dài và tập trung vào những vấn đề của đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG