Đường dẫn truy cập

Philippines chuẩn bị thêm giường bệnh khi số ca COVID-19 tăng kỷ lục


Tiêm vắc-xin ở Philippines.

Một quan chức chính phủ cấp cao hôm Chủ Nhật cho biết, Philippines đã ra lệnh tăng giường bệnh và nguồn lực y tế tại thủ đô Manila và khu vực xung quanh, khi nước này lập một kỷ lục khác về các ca nhiễm COVID-19 mới.

Gần 60% trong số 28.707 trường hợp xuất phát từ khu vực thủ đô, vốn chứng kiến số người nhập viện tăng đều đặn trong những ngày gần đây, mặc dù công suất bệnh viện trong khu vực vẫn dưới mức nguy cấp, dữ liệu của chính phủ cho thấy.

Ông Karlo Nograles, người phát ngôn tạm quyền của tổng thống, cho biết trong một tuyên bố rằng các cơ quan y tế cũng được chỉ đạo tăng tỷ lệ tiêm chủng bên ngoài khu vực vì nhiều tỉnh bị tụt lại phía sau.

Bộ Y tế cho biết trong một bản tin rằng thêm 15 người chết vì COVID-19, nâng số người chết lên 52.150 người.

Nước này đã báo cáo tổng cộng hơn 2,96 triệu trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu, thuộc hàng cao nhất ở Đông Nam Á.

Các văn phòng chính phủ bao gồm Thượng viện, Hạ viện và Văn phòng Hoạt động Truyền thông của Tổng thống đã thông báo đóng cửa tạm thời để phòng ngừa sau khi một số nhân viên của họ bị nhiễm bệnh.

Sự gia tăng các ca COVID-19 đã khiến chính phủ thắt chặt các biện pháp hạn chế di chuyển vào tuần trước. Tổng thống Rodrigo Duterte đã đe dọa bắt giữ những người chưa tiêm chủng nếu họ không tuân thủ lệnh ở nhà.

Vào cuối năm ngoái, 45% trong số 110 triệu người của đất nước đã được tiêm chủng đầy đủ. Theo các quy định hiện hành, những người chưa được tiêm phòng ở khu vực thủ đô chỉ có thể ra khỏi nhà của họ cho những chuyến đi thiết yếu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG