Đường dẫn truy cập

Hải quân Philippines xin lỗi Trung Quốc sau vụ đụng tàu


Hải quân Philippines xin lỗi Trung Quốc sau vụ đụng tàu

Hải quân Philippines xin lỗi Trung Quốc sau khi Philippines nói rằng một chiến hạm của họ vô tình đụng phải một tàu đánh cá của Trung Quốc trong vùng lãnh hải tranh chấp ở Biển Nam Trung Hoa.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Zosimo Paredes hôm nay nói rằng thư xin lỗi đã được gởi đến đại sứ quán Trung Quốc ở Manila.

Ông Paredes nói rằng tàu của Philippines đang đi tuần hôm qua gần quần đảo Trường Sa đang trong vòng tranh chấp khi họ phát hiện chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc đang kéo theo 35 chiếc ghe nhỏ hơn.

Giới chức này nói rằng tàu chiến của Philippines bị trục trặc bánh lái khi đến điều tra chiếc tàu đánh cá, và đã bị đụng vào một trong những chiếc ghe nhỏ đang được kéo.

Không có thương tích nào được thông báo.

Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á, trong đó có Philippines, đưa ra những tuyên bố tranh giành chủ quyền đối với các hải đảo thuộc quần đảo Trường Sa hoặc hoặc các đảo ở gần đó, khu vực vốn được xem giàu trữ lượng dầu hỏa và khí đốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG