Đường dẫn truy cập

Phiến quân tấn công giết 24 cảnh sát Ai Cập trên bán đảo Sinai


Bản đồ bán đảo Sinai
Bản đồ bán đảo Sinai
Các giới chức an ninh Ai Cập cho biết các phần tử chủ chiến đã giết chết ít nhất 24 cảnh sát tại bán đảo Sinai. Đây là nơi các vụ tấn công xảy ra gần như hàng ngày sau khi quân đội lật đổ tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng trước.

Vụ tấn công xảy ra sớm hôm nay khi các phần tử chủ chiến bắn rocket vào hai chiếc xe buýt gần thành phố Rafah, dọc theo biên giới với dải Gaza.

Bạo lực xảy ra khi các nhà ngoại giao của các quốc gia thuộc Liên hiệp châu Âu gặp nhau ở Geneve để thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ai Cập. Bất ổn đã bùng phát thành bạo lực tại thủ đô Cairo và các thành phố khác khắp nước này.

Liên hiệp châu Âu hiện đang xem xét khoản viện trợ trị giá khoảng 6,7 tỷ đôla mà tổ chức này cung cấp cho Ai Cập trong khi các nhà ngoại giao thúc ép các nhà lãnh đạo Ai Cập tìm một giải pháp hòa bình và bao gồm nhiều thành phần.

Cuộc sống thường nhật dường như đã trở lại bình thường ở Cairo hôm qua sau khi người đứng đầu quân đội nước này cảnh báo rằng bất kỳ vụ bạo lực nào cũng sẽ không được dung thứ.

Tướng Abdel Fatah el-Sissi đe dọa sử dụng vũ lực nhằm chống lại các cuộc tấn công nhắm vào tòa nhà chính phủ do những người biểu tình thực hiện, nhưng nói rằng quân đội không có ý định tiếm quyền.

Ông cũng kêu gọi các ủng hộ viên của Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi tham gia tiến trình chính trị, và tuyên bố ‘có chỗ cho tất cả mọi người’.

Các ủng hộ viên của ông Morsi đã tuần hành tới Tòa hiến pháp tối cao ở Cairo, nhưng họ đã hủy hai cuộc tuần hành khác mà họ dự trù thực hiện hôm qua. Họ nói rằng các tay súng bắn tỉa đã được phái tới dọc theo các con đường mà họ định tuần hành.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 36 thành viên của phong trào ủng hộ ông Morsi là tổ chức Huynh đệ Hồi giáo đã chết ngạt vì lựu đạn cay trong một mưu toan vượt ngục ở phía bắc thủ đô Cairo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG