Đường dẫn truy cập

Phi trường Brussels ngày mai mở lại từng phần


Cửa sổ bị hư hại ở hiện trường vụ nổ tại sân bay Zaventem gần Brussels, Bỉ, ngày 22 tháng 3 năm 2016.

Phi trường chính của thành phố Brussels sẽ mở lại từng phần cho các chuyến bay chở khách vào ngày mai với những biện pháp an ninh nghiêm nhặt hơn, 12 ngày sau khi khu khách đi của phi trường bị hư hại vì những vụ nổ bom tự sát.

Tại cuộc họp báo ngày hôm nay, ông Arnauld Feist, giám đốc phi trường, xác nhận 3 chuyến bay của Brussels Airlines sẽ cất cánh từ phi trường chính của nước Bỉ. Viên chức này cũng loan báo công tác sửa chữa tạm thời và những biện pháp an ninh sẽ được áp dụng tại phi trường trong lúc giới hữu trách ra sức làm việc để nơi này hoạt động đầy đủ trở lại.

32 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phi trường và trạm xe lửa điện ở thủ đô Bỉ ngày 22 tháng 3.

Chính phủ Bỉ tối thứ 6 đã đạt được một thoả hiệp với nghiệp đoàn cảnh sát sau khi họ doạ đình công nếu những biện pháp an ninh mà họ muốn có không được áp dụng.

Cảnh sát Bỉ đã than phiền về điều mà họ cho an ninh lỏng lẻo tại phi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG