Đường dẫn truy cập

Bỉ bắt giữ nghi can của âm mưu khủng bố bất thành


Một sĩ quan cảnh sát Bỉ kiểm soát lối vào sân bay quốc tế Zaventem, hiện vẫn chưa hoạt động trở lại, hơn một tuần sau khi các cuộc tấn công tại Brussels, Bỉ, ngày 01 tháng 4 năm 2016.

Một công dân Bỉ hôm nay bị truy tố về tội khủng bố trong cuộc điều tra về một âm mưu tấn công đã bị giới hữu trách phá vỡ.

Giới hữu trách Pháp và Bỉ đã bắt nghi can này hôm thứ 5 và chỉ dùng hai chữ “Y.A.” để nói tới lai lịch của người này. Có tin nói rằng nghi can này trong độ tuổi 30.

Các công tố viên nói Y.A. liên hệ tới vụ án của Reda Kriket, là người bị bắt gần Paris hồi tuần trước và bị nghi định thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

Không có mục tiêu cụ thể nào được xác định trong âm mưu tấn công, nhưng giới hữu trách cho biết một số lượng vũ khí đã được tìm thấy tại nhà của Kriket.

Bỉ cáo buộc 3 người có dính líu tới khủng bố
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:58 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG