Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Endeavour bay lần chót


Tàu con thoi Endeavour, trên lưng một máy bay phản lực, khởi hành từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy, thứ Tư, 19/9/2012, ở Cape Canaveral, Florida
Phi thuyền con thoi Endeavour của Hoa Kỳ xuất hiện trên bầu trời tiểu bang California hôm thứ Sáu trong chuyến bay chót của nó trước khi về nơi nghỉ hưu tại một viện bảo tàng ở Los Angeles.

Endeavour bay trên bầu trời California trên lưng phản lực cơ vận tải 747. Tuyến đường bay được dự trù bao gồm cầu Golden Gate của San Francisco, Disneyland, và bảng hiệu Hollywood.

Phi thuyền sẽ ở lại phi trường Los Angeles vài tuần lễ trước khi được chở bằng xe tới viện bảo tàng. Khoảng 400 cây sẽ phải đốn bỏ trên đoạn đường dài 19 kilomet để phi thuyền con thoi cao bằng tòa nhà 5 tầng, rộng 24 mét có đủ chỗ để di chuyển tới viện bảo tàng mang tên Trung tâm Khoa học California.

Trước khi đến California, Endeavour đã bay ngang qua thành phố Tucson, Arizona để chào người chỉ huy cuối cùng của nó là phi hành gia Mark Kelly, có bà vợ là Dân biểu Gabrielle Giffords đã bị thương nặng trong một vụ nổ súng bừa bãi năm ngoái.
XS
SM
MD
LG