Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Nga, Mỹ từ Trạm Không gian trở về Trái đất


Phi hành gia Mỹ Michael Hopkins trong trang phục truyền thống Kazakhstan tại cuộc họp báo ở Karaganda, Kazakhstan, ngày 11/3/2014.
Phi thuyền Soyuz chở một phi hành đoàn 1 người Mỹ và 2 người Nga trở về Trái đất sau gần 6 tháng trên Trạm không gian Quốc tế đã đáp xuống an toàn tại Kazakhstan.

Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ NASA nói phi thuyền đáp xuống khuya ngày hôm qua, rạng sáng ngày hôm nay tại Kazakhstan.

Trên phi thuyền có phi hành gia NASA Mike Hopkins và hai phi hành gia Nga Oleg Kotov và Sergey Ryazanskiy. Trong một bản tin trên Twitter, NASA nói 3 phi hành gia này an toàn và đang thích nghi với trọng lực.

Vào tháng 11 năm ngoái, hai phi hành gia Nga mang đuốc thế vận Sochi đi bộ ngoài không gian trong khuôn khổ của cuộc rước đuốc thế vận.

Đuốc Thế vận sau đó trở về trái đất và dùng để thắp sáng ngọn lửa trong lễ khai mạc Thế Vận Hội mùa Đông 2014 tại Sochi, Nga trong tháng trước.

Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, phi hành gia Kotov đã trao quyền chỉ huy Trạm không gian Quốc tế cho ông Koichi Wakata, khiến ông này trở thành người Nhật đầu tiên giám sát một phi vụ không gian có người lái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG