Đường dẫn truy cập

Phi hành gia NASA hoàn tất đi bộ ngoài không gian đợt 1


Trạm Không gian Quốc tế (ISS)
Hai phi hành gia thuộc cơ quan không gian Mỹ đã hoàn tất giai đoạn đầu của một nỗ lực sửa một máy bơm bị hỏng làm một phần hệ thống làm nguội trọng yếu của trạm không gian quốc tế ngưng hoạt động.

NASA cho biết hai phi hành gia Rick Mastracchio và Mike Hopkins tháo máy bơm ammonia bị hư khi làm việc bên ngoài trạm không gian hơn 5 giờ đồng hồ vào ngày thứ Bảy.

Cơ quan nói hai phi hành gia sẽ cố lắp đặt một máy bơm thay thế trong chuyến đi bộ ngoài không gian ngày thứ Hai, và chuyến đi bộ cuối cùng ngoài không gian sẽ được thực hiện vào ngày thứ Tư.

Trạm không gian đã phải sử dụng hệ thống dự phòng để làm nguội các thiết bị bên trong cũng như bên ngoài trạm không gian. Máy bơm bị hỏng đã khiến cho các phi hành gia phải tắt những thiết bị không cần thiết, kể cả một số thí nhiệm khoa học.

Cho đến ngày thứ Bảy, các phi hành gia trên trạm không gian đã không bước ra khỏi trạm kể từ tháng 7 năm nay, khi có một phi hành gia người Ý suýt bị chết ngộp vì nón của ông đầy nước trong một chuyến đi bộ ngoài không gian.

NASA cho biết hai phi hành gia Mastracchio và Hopkins đã nối một ống dẫn đưỡng khí vào trang phục không gian để có thể thở được trong trường hợp nón bay bị rò rỉ nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG