Đường dẫn truy cập

Đuốc Thế vận hội Sochi 2014 được rước vào không gian


Hai phi hành gia Nga mang ngọn đuốc Thế vận hội được tổ chức sang năm tại Sochi, Nga trong một chuyến đi bộ lịch sử ngoài không gian ngày thứ Bảy.

Truyền hình trực tiếp của NASA cho thấy hai phi hành gia Oleg Kotov và Sergei Ryazansky mang ngọn đuốc Thế vận không được thắp sáng qua cửa nhỏ của Trạm không gian Quốc tế và bước ra không gian.

Hai phi hành gia luân phiên chụp hình với ngọn đuốc.

Đây là lần đầu tiên một ngọn đuốc Thế vận hội được mang ra ngoài một phi thuyền không gian. Trước đây đuốc Thế vận được mang lên phi thuyền con thoi Atlantis của Hoa Kỳ để thắp đuốc Thế vận hội Atlanta năm 1996.

Đuốc Thế vận được phóng vào không gian hôm thứ Năm từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan do Nga điều hành và sẽ trở lại mặt đất với 3 phi hành gia vào ngày thứ Hai.

Ngọn đuốc sẽ được dùng để thắp ngọn lửa Thế vận khi Thế vận hội mùa đông khai mạc vào ngày 7 tháng Hai năm 2014 tại Sochi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG