Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Syria tái chiếm một thị trấn từ tay IS


Căn cứ không quân Hamdan, gần Al-Bukamal, Syria.

Sáng sớm ngày hôm nay, các lực lượng nổi dậy tại Syria được Hoa Kỳ yểm trợ đã chiếm một phi trường nhỏ được Nhà nước Hồi Giáo sử dụng như một căn cứ gần biên giới Iraq.

Căn cứ không quân Hamdan được sử dụng như một vị trí chiến lược gần thành phố Al-Bukamal, chỉ cách biên giới Iraq vài kilômét.

Căn cứ không quân này bị chiếm chỉ vài giờ sau một cuộc tấn công được tiến hành ngày hôm qua để tìm cách cắt đứt đường dây liên lạc giữa Syria và Iraq của tổ chức khủng bố này.

Quân đội Tân Syria tiếp tục cuộc tấn công đã kéo dài 18 tháng nay với sự yểm trợ của Hoa Kỳ, để chiếm lại thành phố vào ngày hôm nay - một động thái có thể được xem như tượng trưng lẫn một đòn giáng chiến lược vào lãnh thổ xuyên quốc gia, mà những phần tử thánh chiến tuyên bố là “vương quốc Hồi Giáo.”

Những cuộc tấn công này sẽ hạn chế sự qua lại và phối hợp của Nhà nước Hồi Giáo giữa hai nước.

Trong tuần này, các lực lượng Iraq đã giải phóng thành phố Fallujah khỏi tay những chiến binh Nhà nước Hồi Giáo, sau một tháng tấn công để chiếm quyền kiểm soát thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG