Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Syria chiếm một đập nước lớn ở miền bắc


Phe nổi dậy Syria chiếm quyền kiểm soát một đập thủy điện trên sông Euphrates. Việc chiếm quyền kiểm soát đập Tishrin rất quan trọng về phương diện chiến lược
Giới hoạt động cho biết phe nổi dậy Syria đã chiếm được quyền kiểm soát một đập thủy điện trên sông Euphrates ở bắc Syria sau nhiều ngày giao tranh dữ dội.

Đây là diễn tiến mới nhất trong một loạt bước tiến mà các chiến binh đối lập đã thực hiện được mới đây.

Một cư dân ở thị trấn Manbij gần đó hôm thứ Hai xác nhận tin này, người này cho biết thêm là công nhân tại đập Tishrin gồm 6 tuốc-bin, vẫn tiếp tục làm việc.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở đặt tại Anh, nói việc chiếm quyền kiểm soát đập Tishrin rất quan trọng về phương diện chiến lược, bởi vì điều đó có nghĩa là “quân đội chỉ còn có một con đường duy nhất” để đi tới thành phố điểm nóng Aleppo.

Trong tuần qua, phe nổi dậy đã chiếm được 5 cơ sở quân sự quan trọng tại Syria, tịch thu một số vũ khí đáng kể, cô lập các vị trí của chính phủ Syria, và giải phóng nhiều chiến binh đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG