Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Syria tuyên bố chiếm được căn cứ máy bay trực thăng


Ảnh trich từ video của nhóm Ugarit News nói rằng các thành viên phe nổi dậy Syira đã chiếm được căn cứ máy bay trực thăng gần thủ đô Damascus sau trận chiến ác liệt, 25/11/12
Phe nổi dậy Syria nói rằng họ đã chiếm được một căn cứ máy bay trực thăng của chính phủ gần Damascus trong khi phe này tìm cách tiến gần đến thủ đô quyền lực của Tổng thống Bashar al-Assad.

Một video được các nhà hoạt động Syria phổ biến hôm Chủ nhật cho thấy các thành viên nhóm nổi dậy chống ông Assad đi rảo quanh căn cứ Marj al-Sultan, nằm cách thủ đô Damascus khoảng 15 kilomet về hướng đông, sau khi họ mở cuộc tấn công hôm thứ Bảy.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria ở Anh nói phe nổi dậy hạ sát ít nhất 8 binh sĩ và phá hủy 2 phi cơ trực thăng tại căn cứ, trong khi đó có ít nhất 15 chiến binh của phe nổi dậy cũng bị tử thương.

Không có sự xác nhận của phía chính phủ về tin này.

Các nhà hoạt động nói rằng các phe đối lập Syria, lực lượng đang tìm cách chấm dứt sự cai trị độc tài của Tổng thống Assad, dần dần mở rộng vùng lãnh thổ của họ quanh Damascus, mặc dù bị hỏa lực vượt trội của các lực lượng chính phủ đang cố thủ trong thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG