Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Campuchia dọa tiến hành cuộc tổng đình công


Lãnh tụ đảng Cứu Quốc Campuchia Sam Rainsy trong cuộc họp báo tại Phnom Penh, ngày 25/9/2013.
Lãnh tụ đảng Cứu Quốc Campuchia Sam Rainsy trong cuộc họp báo tại Phnom Penh, ngày 25/9/2013.
Phe đối lập Campuchia dọa tiến hành một cuộc tổng đình công trong lúc họ nới rộng cuộc phản kháng chống lại thắng lợi bầu cử có tranh cãi của Thủ tướng Hun Sen.

Ông Sam Rainsy, lãnh tụ đảng Cứu Quốc Campuchia, hôm nay nói rằng cuộc đình công một ngày sẽ là sự đáp trả đối với điều mà ông gọi là “một cuộc đảo chánh hiến pháp” do chính phủ thực hiện.

Ông Sam Rainsy tuyên bố như vậy một ngày sau khi ông Hun Sen, người đã nắm quyền từ năm 1985, được quốc hội bầu lại vào chức vụ thủ tướng. Quốc hội mới đã nhóm họp hôm thứ hai mà không có sự tham dự của các đại biểu thuộc phe đối lập. Đảng Cứu Quốc nói rằng việc khai mạc quốc hội mà không có đủ số đại biểu đối lập là bất hợp pháp.

Phe đối lập quyết định tẩy chay quốc hội cho tới khi chính phủ đồng ý tiến hành một cuộc điều tra độc lập về cáo giác gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 7.

Những cuộc biểu tình chống kết quả bầu cử đã trở nên có bạo động hồi đầu tháng này, khi một người biểu tình bị bắn chết trong một vụ đụng độ với các lực lượng an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG