Đường dẫn truy cập

Phe chủ chiến tấn công nhà máy điện ở Pakistan, giết 7 người


Cư dân khiêng xác nạn nhân vụ tấn công ở khu vực ngoại ô Peshawar, Pakistan, ngày 2/4/2013.
Cư dân khiêng xác nạn nhân vụ tấn công ở khu vực ngoại ô Peshawar, Pakistan, ngày 2/4/2013.
Cảnh sát Pakistan nói hàng chục nghi can chủ chiến đã tấn công một nhà máy điện ở khu vực Tây-Bắc Pakistan, giết chết 7 người và khiến hàng ngàn người lâm vào cảnh bị mất điện.

Các giới chức nói vụ tấn công diễn ra ở khu vực ngoại ô Peshawar. Khoảng 50 phần tử chủ chiến, trang bị với súng cối và đạn phóng lựu, đã xông vào nhà máy điện ngay sau nửa đêm thứ Ba, giờ địa phương.

Cảnh sát cho hay các phần tử chủ chiến giết chết 2 người tại hiện trường, và bắt cóc mang đi 9 người khác.

Thi thể của 5 trong số những người bị mang đi đã được phát hiện gần một ruộng đồng ở gần đó. Có ít nhất 4 nhân viên tại nhà máy điện còn mất tích.

Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Điện lực đã được nối lại tại một số khu vực bị mất điện vì cuộc tấn công này.

Quân chủ chiến Taliban vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công thường xuyên tại các khu vực bộ tộc bán tự trị của Pakistan, bất chấp các nỗ lực của quân đội Pakistan để kiềm chế phe Taliban.

Bạo động đã gia tăng tại vùng Tây-Bắc giữa lúc Pakistan đang chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử tỉnh và tổng tuyển cử vào ngày 11 tháng 5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG