Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf xin gia hạn lệnh tại ngoại hầu tra


Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf trước Tòa Thượng thẩm Sindh tại Karachi, ngày 29/3/2013.
Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf ra tòa hôm thứ Sáu tại quốc gia vùng Nam Á này để xin được gia hạn tại ngoại hầu tra trong một loạt các vụ án, kể cả vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.

Ông Musharraf, trở về nước sau bốn năm tự đi sống lưu vong hồi đầu tuần này, đã tới tòa Thượng thẩm Sindh tại Karachi, là nơi tuần trước đã cho ông được tự do tạm để bảo vệ trước khi ông đáp phi cơ trở về Pakistan.

Một người đàn ông đã ném giày vào ông Musharraf khi ông trên đường tới tòa án.

Hồi đầu năm ngoái, ông Musharraf đã loan báo kế hoạch trở về Pakistan để lãnh đạo đảng Liên Đoàn Hồi Giáo Pakistan và ra dự tranh trong các cuộc bầu cử tương lai.

Ông Musharraf đã lên nắm quyền trong một cuộc đảo chánh năm 1999 và đã áp đặt tình trạng khẩn trương một thời gian ngắn trước khi từ chức năm 2008.

Sau đó, ông đi sống lưu vong ở London và Dubai.

Phe Taliban tại Pakistan đã tuyên bố sẽ giết ông Musharraf nếu ông trở về.

Trong thời gian làm tổng thống, ông Musharraf đã làm phe Taliban giận dữ vì ông giữ quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ và ủng hộ các nỗ lực chống khủng bố của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG