Đường dẫn truy cập

Phát hiện tín hiệu từ hộp đen của máy bay Air Asia


Thợ lặn hải quân Indonesia chuẩn bị kéo phần đuôi của máy bay AirAsia 8501 ở biển Java, ngày 9/1/2015.

Giới hữu trách Indonesia cho hay nhân viên tìm kiếm đã phát hiện những tín hiệu phát ra từ các hộp đen của chuyến bay AirAsia 8501, bị rớt xuống biển Java ngày 28 tháng 12.

Một giới chức hôm nay nói rằng những tín hiệu ping dường như xuất phát từ một khu vực trên đáy biển tách biệt với phần đuôi máy bay, nơi đặt hộp ghi âm thanh và dữ liệu phi hành. Những máy ghi âm này có thể cho biết thông tin thiết yếu về chuyến bay xấu số.

Phần đuôi của chiếc máy bay đã được tìm thấy hôm thứ Tư trên đáy biển ở một vị trí cách địa điểm cuối cùng biết được của máy bay tại độ sâu khoảng 30 m.

Chiếc phi cơ Airbus 320 biến mất khỏi màn hình radar trên không phận phía Bắc biển Java, chưa tới nửa đường trong chuyến bay lẽ ra kéo dài hai tiếng đồng hồ từ Surabaya, thành phố lớn thứ nhì của Indonesia, tới Singapore.

Không một ai sống sót trong số tất cả 162 hành khách trên máy bay. Cho tới nay, chỉ có 48 thi thể đã được thu hồi.

Giới hữu trách Indonesia hy vọng rằng xác của những nạn nhân còn lại sẽ được vớt lên từ nhiều bộ phận lớn của xác máy bay trên sàn đại dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG