Đường dẫn truy cập

Một số giới chức hàng không bị đình chỉ công tác để điều tra tai nạn máy bay


Thành viên trên tàu Hải quân Indonesia KRI Bung Tomo đứng cạnh các ghế máy bay trục vớt lên được từ biển Java.

Nhiều giới chức hàng không đã bị Indonesia tạm đình chỉ công tác sau khi tin tiết lộ cho hay chuyến bay 8501của Air Asia không có giấy phép hợp lệ để thực hiện chuyến bay trong ngày máy bay bị rơi trong vì bão trên biển Java.

Động thái này đã được đưa ra vào lúc cuộc tìm kiếm bước sang ngày thứ 9 để tìm xác chiếc máy bay và thi thể các nạn nhân có mặt trên chuyến bay đã mất tích trên đường bay từ Indonesia tới Singapore hôm 28 tháng 12.

Trong số tổng cộng 162 người trên phi cơ, chỉ có 37 thi thể được thu hồi.

Một toán công tác đa quốc tiếp tục tim kiếm xác chết của các nạn nhân. Tuy nhiên, các quan chức nói rằng hiện dòng nước ngầm dưới biển tại nơi được cho là địa điểm chủ yếu nơi xác máy bay rớt, hãy còn quá mạnh để các thợ lặn có thể thi hành nhiệm vụ.

Các giới chức Indonesia tiết lộ rằng chuyến bay AirAsia đã rơi xuống biển Java không được cấp phép để bay trên tuyến bay này vào ngày xảy ra tai nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG