Đường dẫn truy cập

Phát hiện mộ lính Đức trong Thế chiến thứ Hai ở Estonia


Binh sĩ Đức và Nga đang chuyển quan tài của lính Đức trong Thế chiến thứ Hai đến nghĩa trang quân đội Đức ở Sologubovka, cách St.Petersburg 70 km, ngày 30/8/2007.

Công nhân xây dựng tại một công trường gần thủ đô Tallinn của Estonia vừa phát hiện ra những ngôi mộ vô danh của khoảng một trăm lính Đức chết trong Thế chiến thứ Hai.

Theo tường thuật của Reuters, những ngôi mộ riêng lẻ chưa từng được biết đến trước đây đã được tìm thấy gần bờ biển Baltic, gần một nghĩa trang của quân đội Đức. Đây được cho là một phần thuộc một khu nghĩa trang lớn hơn mà chi tiết không được lưu lại trong hồ sơ.

“Công nhân đã dừng việc ngay sau khi khám phá ra các bộ hài cốt. Vụ việc này đang được xem xét”, Reuters dẫn lời ông Arnold Unt của Bảo tàng Chiến tranh Estonia nói trên đài phát thanh ERR.

Nhiều trận chiến đã diễn ra giữa quân đội Liên Xô và tàn quân Đức Quốc xã lúc bấy giờ đang rút quân ra khỏi lãnh thổ Estonia trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Hài cốt của binh lính của cả hai bên được phát hiện mỗi năm trong những ngôi mộ vô danh, sau đó được đào lên và chôn cất tại các nghĩa trang quân đội.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG