Đường dẫn truy cập

Phát hiện 11 thi thể quẳng trên xa lộ ở Mexico


Chính quyền Mexico cho biết họ vừa tìm thấy 11 thi thể bị chặt đầu ở bang Guerrero đầy rẫy bạo lực, với một thông tin để lại hiện trường cho thấy vụ thảm sát có liên hệ với một nhóm tội phạm.

Các nạn nhân được cho hay là nam giới trong độ tuổi 20. Họ bị bắn, bị thiêu cháy một phần hoặc bị chặt đầu trước khi bị quẳng ra đường cao tốc trong khu vực Chilapa.

Theo văn phòng thống đốc bang, danh tính của những người này vẫn chưa được làm rõ.

Những thi thể này được phát hiện trong bối cảnh 43 sinh viên mất tích đã hai tháng nay, cũng ở bang Guerrero.

Vụ sinh viên mất tích tiếp tục khơi lên những cuộc biểu tình khắp nước và người biểu tình kêu gọi Tổng thống Enrique Peña Nieto hành động. Hôm thứ Năm, ông Nieto công bố một kế hoạch để cải thiện luật pháp và trật tự trong nước trong khi Mexico vất vả ứng phó với tình trạng bạo lực băng đảng diễn ra hàng ngày.

Tình trạng bạo lực liên quan đến băng đảng và việc chính phủ trấn áp các băng đảng đã khiến hàng chục ngàn người Mexico chết hoặc mất tích từ năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG