Đường dẫn truy cập

Pháp truy lùng nghi phạm xả súng ở chợ Giáng sinh Strasbourg


Tưởng nhớ nạn nhân vụ xả súng tại Chợ Giáng sinh ở trung tâm thành phố Strasbourg.

Hôm 12/12, Các quan chức Pháp đã triển khai hàng trăm nhân viên an ninh để truy lùng nghi phạm trong vụ xả súng tối 11/12 làm 3 người chết và 13 người bị thương tại Chợ Giáng sinh ở trung tâm thành phố Strasbourg.

Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức “tấn công khẩn cấp,” gia tăng các biện pháp kiểm soát biên giới, tăng cường an ninh tại các chợ Giáng sinh.

Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner đã tới thành phố Strasbourg để mở cuộc điều tra khủng bố, nhưng động cơ của nghi phạm vẫn chưa được rõ.

Nhà chức trách đã xác định nghi phạm là Cherif Chekatt, 29 tuổi, và nói rằng hắn từng nằm trong danh sách theo dõi vì bị liệt vào thành phần cực đoan.

Nghi phạm này từng bị cầm tù ở Đức vào năm 2016 và 2017 về tội trộm cắp, và đã bị trục xuất về Pháp vào năm 2017, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của cảnh sát hình sự Đức BKA cho biết.

Người dân trong khu Neudorf của thành phố và công viên Étoile được lệnh ở tại chỗ trong khi cảnh sát truy lùng tay súng trên bộ và từ trên không.

Nghị viện Châu Âu, hiện đang nhóm họp ở Strasbourg trong tuần này, đã được đặt trong tình trạng phong tỏa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG