Đường dẫn truy cập

Pháp đình chỉ vô thời hạn giao tàu chiến cho Nga


Thủy thủ Nga đứng trước chiến hạm lớp Mistral tại xưởng đóng tàu Les Chantiers de l'Atlantique ở Saint Nazaire, Pháp, 21/11/14. Pháp đã quyết định đình chỉ vô thời hạn việc giao chiến hạm cho Nga

Pháp đã quyết định đình chỉ giao một tàu chiến cho Nga "đến khi có thông báo mới" vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm thứ Ba cho biết ở Warsaw rằng vì tình hình hiện thời ở miền đông Ukraine, Pháp sẽ hoãn giao chiến hạm chuyên chở trực thăng lớp Mistral đầu tiên đóng cho Nga “cho đến khi có thông báo mới.”

Văn phòng Tổng thống Pháp François Hollande trước đó trong ngày đã loan báo quyết định này.

Trong một cuộc họp báo với Bộ trưởng Quốc phòng Tomasz Siemoniak của Ba Lan, ông Le Drian cũng thông báo Pháp dự định gửi một đơn vị quân đội thiết giáp tới Ba Lan để tập trận.

Ông Siemoniak ca ngợi những quyết định của Pháp.

Pháp đã bị các đồng minh chỉ trích gay gắt về hợp đồng giao tàu chiến cho Nga vì tình hình ở miền đông Ukraine.

Vladivostok, chiếc tàu chiến đầu tiên trong hai tàu chiến lớp Mistral đóng cho Nga, lẽ ra đã được giao vào đầu tháng 11 theo hợp đồng trị giá 1,6 tỉ đôla ký kết giữa hai nước vào năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG