Đường dẫn truy cập

Nga mất nhiều tỉ đôla vì chế tài và giá dầu sụt giảm


Bộ trưởng Tài chánh Nga Anton Siluanov cho biết Moscow đang mất hơn 100 tỉ đôla mỗi năm vì các biện pháp chế tài của Tây phương.

Bộ trưởng Tài chánh Nga cho biết nước ông đang mất hơn 100 tỉ đôla mỗi năm vì các biện pháp chế tài của Tây phương và giá dầu sút giảm.

Hôm nay, ông Anton Siluanov cho biết tại một cuộc hội thảo ở Moscow rằng Nga có thể mất 40 tỉ đôla mỗi năm vì các biện pháp chế tài của Tây phương.

Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu đã áp đặt nhiều đợt chế tài đối với Nga vì vai trò của Moscow trong vụ xung đột ở Ukraine.

Nga nói rằng họ không dính líu tới những hoạt động thù địch ở miền đông Ukraine, nơi phiến quân đòi ly khai thân Nga thường xuyên đụng độ với các lực lượng của chính phủ Ukraine, bất chấp một thỏa thuận ngưng bắn.

Bộ trưởng Sulianov nói thêm rằng Nga có thể mất tới 100 tỉ đôla mỗi năm vì giá dầu đã giảm 30%.

Hãng tin Rio Novosti của Nga cho biết đồng rúp Nga đã giảm giá 23% so với đồng đôla Mỹ trong 3 tháng qua vì giá dầu sút giảm.

Tổng thống Vladimir Putin hôm qua nói với hãng tin Itar Tass rằng giá trị tiền Nga sút giảm sẽ gây thiệt hại “chút đỉnh” cho kinh tế Nga, chứ không tới mức “chí tử.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG