Đường dẫn truy cập

Pháp bắt một thiếu niên bị tình nghi định tấn công khủng bố


Tư liệu - Cảnh sát CRS của Pháp tuần tra trong khi du khách đi ngang qua Tháp Eiffel ở Paris,ngày 20 tháng 8, 2016.

Cảnh sát Pháp đã chặn đứng một vụ tấn công khủng bố khả dĩ ở Paris cuối tuần này với vụ bắt giữ một thiếu niên nam 15 tuổi bị tình nghi đang chuẩn bị một "hành động bạo lực" sắp sửa xảy ra.

Vụ bắt giữ thiếu niên này hôm thứ Bảy diễn ra hai ngày sau khi cảnh sát đột kích những người mà công tố viên Paris nói là một nhóm những nữ "biệt kích.'' Họ bị bắt giữ sau một vụ tấn công cũng bị chặn đứng tại Nhà thờ Đức Bà và một vụ tấn công khả dĩ khác.

Nhân viên tình báo nghi ngờ thiếu niên này lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công bằng dao ở nơi công cộng, nhưng nhà chức trách từ chối xác định nơi mà vụ tấn công có thể xảy ra.

Tin tức về vụ bắt giữ được loan đi ngay sau khi Thủ tướng Manuel Valls hôm Chủ nhật nói rằng "những vụ tấn công đang bị chặn đứng mỗi ngày... trong lúc chúng tôi đang nói.''

Ông Valls cho biết gần 15.000 người tại Pháp đang bị theo dõi vì họ bị tình nghi đang trong quá trình cực đoan hóa, trong khi 1.350 người đang bị điều tra - 293 người trong số này bị điều tra vì bị cáo buộc có liên hệ tới một mạng lưới khủng bố.

Pháp đang ở trong tình trạng khẩn cấp sau ba vụ tấn công trong năm nay, bao gồm vụ tấn công bằng xe tải vào ngày quốc khánh ở Nice, làm thiệt mạng 86 người. Vụ việc đó diễn ra sau hai vụ tấn công vào năm ngoái, đáng chú ý là những cuộc tấn công ngày 13 tháng 11 nhắm vào những nhà hàng, quán bar, nhà hát và sân vận động khiến 130 người chết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG