Đường dẫn truy cập

Pháp bắt hai kẻ cực đoan, ngăn chặn âm mưu tấn công


Cảnh sát tinh nhuệ Pháp lục soát ở Marseille, miền nam nước Pháp, 18/4/2017

Cảnh sát Pháp hôm thứ Ba bắt hai người đàn ông Pháp đã bị cực đoan hoá, ngăn chặn một vụ tấn công mà nhà chức trách cho là “có thể xảy ra bất cứ lúc nào” chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống.

Tại một cuộc họp báo ngắn, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Matthias Fekl, cho biết cảnh sát đã tịch thu súng và các vật liệu chế tạo bom của hai nghi can. Ông không cung cấp thêm chi tiết về các mục tiêu có thể bị tấn công, hoặc động cơ tấn công, nhưng ông nói ông nghi rằng vụ tấn công đã được lên kế hoạch để diễn ra vào "đêm hôm trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp".

Ông nói: "Hai nghi can đã bị cực đoan hóa, sinh năm 1987 và 1993, có quốc tịch Pháp, có ý định tấn công trên đất Pháp trong nay mai, tức là trong những ngày tới".

Ông Fekl nói rằng hai nghi can đã bị các đặc vụ an ninh quốc nội Pháp bắt ở thành phố Marseille. Ông nói công tác điều tra đang được xúc tiến, và cảnh sát đã phát hiện "những yếu tố chứng minh ý định tấn công khủng bố".

Tổng thống Francois Hollande nói vụ bắt giữ "có tầm quan trọng lớn" và ca ngợi cảnh sát đã ngăn chặn được âm mưu tấn công khủng bố.

Pháp đã nâng cao cảnh giác đối với nạn khủng bố từ tháng 1 năm 2015, khi một tay súng Hồi giáo xông vào toà soạn của một tạp chí và bắt đầu giết người. Kể từ đó, hơn 230 người đã bị khủng bố giết chết ở Pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG