Đường dẫn truy cập

Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên thăm Bắc Kinh


Cảnh sát mặc thường phục ở trước Điếu Ngư Đài, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một phái đoàn ngoại giao từ Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại Bắc Kinh hôm thứ Hai 14/5, theo các hãng tin của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sau khi đến Bắc Kinh, các nhà ngoại giao Triều Tiên đã lưu lại ở nhà khách Điếu Ngư Đài.

Chuyến thăm này diễn ra một tuần sau khi lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở thành phố Đại Liên, cuộc họp thứ thứ hai của hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 3 cho đến nay. Chuyến công du đến Bắc Kinh của các nhà ngoại giao Triều Tiên diễn ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Đây là diễn biến mới nhất trong hàng loat các hoạt động ngoại giao trong những tuần qua, với cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Jae-in. Cả hai nhà lãnh đạo cam kết sẽ làm việc theo hướng giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và tiến đến một thỏa thuận hòa bình.

Ông Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 12/6 tại Singapore.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG